ทำไมต้องเรียน วศ.บ. วิศวกรรมอาหาร ?
หลักสูตรวิศวกรรมอาหาร ปีการศึกษา 2564 เน้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการระบบการผลิตอาหารอาหารทั้งระบบ ในมุมมองของการผลิตอาหารขนาดใหญ่ ให้เข้าใจว่าในโรงงานอาหารมีอะไรบ้างและแต่ละส่วนมีความสำคัญอย่างไร ตั้งแต่ความรู้ด้านการออกแบบโรงงาน ความรู้ที่สำคัญที่เกี่ยวกับผลิตอาหาร การเลือกใช้หรือกำหนดเครื่องจักรและอุปกรณ์ในการผลิตระดับอุตสาหกรรม และความรู้เกี่ยวกับระบบสนับสนุนต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องใช้ในโรงงาน เช่น ไฟฟ้า การวัดและควบคุม ระบบอัตโนมัติ ระบบน้ำใช้ และระบบน้ำเสีย รวมไปถึงเศรษฐศาสตร์และระบบการเงินที่เกี่ยวข้อง หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ
- นักศึกษาที่ต้องการต่อยอดกิจการที่บ้าน จากการผลิตในครัวเรือนหรือโรงงานขนาดเล็ก ให้เป็นระบบการผลิตที่ใหญ่ขึ้นและเป็นไปตามกฎหมายหรือหลักเกณฑ์ต่าง ๆ
- นักศึกษาที่ต้องการสร้างสินค้าหรือผลิตภัณฑ์อาหารเป็นของตนเองและอยากเข้าใจระบบการผลิตขนาดใหญ่ในมุมมองของวิศวกร โดยที่นี่มีบุคลากรและทุนวิจัยที่พร้อมสนับสนุนนักศึกษาอย่างเต็มที่
- นักศึกษาที่มีความสนใจอยากทำงานในอุตสาหกรรมการผลิตอาหารและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับอุตสาหกรรมอาหาร